Avery Dennison triển khai dự án “Trách nhiệm với lâm nghiệp tại Đông Nam Á” thực hiện tại Việt Nam | WWF

Avery Dennison triển khai dự án “Trách nhiệm với lâm nghiệp tại Đông Nam Á” thực hiện tại Việt Nam

Posted on 04 July 2018
Đoàn nhân viên cấp cao Tập đoàn Avery Dennison trong chuyến thăm và triển khai dự án nhằm góp phần mở rộng diện tích rừng được chứng nhận FSC.
© WWF Singapore
Thành phố Hồ Chí Minh – ngày 3 tháng 5 năm 2018 - Dự án "Trách nhiệm với lâm nghiệp tại Đông Nam Á" đã chính thức khởi động tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự án do WWF, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên, và Avery Dennison Foundation, tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc tập đoàn Avery Dennison, hợp tác triển khai. 

Chương trình với mục tiêu bảo tồn môi trường tự nhiên của khu vực và đóng góp vào an sinh xã hội và thịnh vượng kinh tế cho cộng đồng địa phương sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Hội Chủ rừng Phát triển Bền vững thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế (Forest Owners Sustainable Development Association of Thua Thien Hue province (TTH-FOSDA)). Đây là một hiệp hội các nông hộ nhỏ trồng keo trong tỉnh và đã được chứng nhận của Hội đồng Quản trị rừng (Forest Stewardship Council - FSC®).

“Chương trình trách nhiệm với rừng keo là một ví dụ gần đây nhất về cam kết phát triển bền vững của chúng tôi, đặc biệt tại Việt Nam và Đông Nam Á”, bà Alicia Procello, chủ tịch Avery Dennison Foundation chia sẻ. “Thông qua chương trình này, chúng tôi hy vọng sẽ có những đóng góp ý nghĩa đối với hệ sinh thái rừng địa phương và sự thịnh vượng của cộng đồng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, một phần của Tiểu vùng sông Mê-kông mở rộng – một trong những vùng đa dạng sinh học nhất trên trái đất.”

Một chương trình đa mục tiêu
Cụ thể, với nguồn kinh phí 100.000 đô la Mỹ, dự án với mục tiêu cải thiện chất lượng rừng sẽ hỗ trợ 600 nông hộ nhỏ thuộc TTH-FOSDA trồng cây keo giống bản địa chất lượng cao, nhằm mở rộng diện tích rừng được chứng nhận FSC. Các giống bản địa khác cũng sẽ được giới thiệu với các nông hộ để tăng cường điều kiện đất, cải thiện chất lượng cung cấp nước và duy trì khu vực sống thiết yếu cho các loài quý hiếm như Sao la.

Một phần của nguồn quỹ này cũng sẽ được sử dụng để xây dựng và nâng cao năng lực cho các bên liên quan tại địa phương để thành lập các vườn ươm keo giống tại cộng đồng. Những vườn ươm này được kỳ vọng sẽ giúp các chủ rừng tại địa phương luôn được tiếp cận với các cây giống chất lượng cao với chi phí thấp hơn.

“Sáng kiến này sẽ giúp khôi phục sự đa dạng về sinh học trong khu vực cảnh quan miền Trung Trường Sơn – nơi có giá trị sinh thái cao, với mô hình vườn ươm đang trở thành một mô hình mẫu cho sự phát triển bền vững của các hộ gia đình. Về lâu dài, dự án này sẽ tạo ra nhiều việc làm và tăng thu nhập cho các cộng đồng địa phương”, ông Nguyễn Vũ, Giám đốc dự án, WWF-Việt Nam, cho biết.

Để thúc đẩy hơn nữa tính bền vững của các nông hộ nhỏ, chương trình sẽ tổ chức các khóa đào tạo và hội thảo nhằm mở rộng các phương pháp thực hành tốt nhất và những kiến thức thực tế phù hợp với các tiêu chuẩn FSC.
Bà Renae Kezar, Giám đốc Cấp cao toàn cầu và Giám đốc Chương trình Bền vững toàn cầu, Nhãn hiệu và Vật liệu thiết kế, Tập đoàn Avery Dennison, chia sẻ: "Chương trình sẽ giúp cộng đồng địa phương phát triển thực hành lâm nghiệp, đảm bảo họ sẽ được hưởng lợi từ chương trình cả trước mắt lẫn về lâu dài.”
  
Liên tục phát triển
Dự án “Trách nhiệm với lâm nghiệp” thể hiện mục tiêu của Avery Dennison trong việc phát triển nhận thức về tầm quan trọng của nguồn giấy được sản xuất bền vững tại Đông Nam Á.
 
Avery Dennison hiện cung cấp khoảng 60% giấy mặt có nguồn gốc từ các khu vực được chứng nhận FSC ở Đông Nam Á và đến năm 2025, công ty sẽ chỉ sử dụng giấy có nguồn gốc được chứng nhận 100% bền vững, trong đó 70% số lượng giấy được chứng nhận FSC.
 
Ông Marcel Cote, Giám đốc Tiếp thị chiến lược, Nhãn hiệu và Vật liệu thiết kế, công ty Avery Dennison khu vực Nam Á Thái Bình Dương và Châu Phi Hạ Sahara, cho biết rằng mặc dù dự án phát triển rừng thông qua trồng keo không ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của công ty, nhưng đó là “một ví dụ cụ thề về cách Avery Dennison vượt ra khỏi những giới hạn kinh doanh của mình, giúp tác động đến chuỗi giá trị rộng hơn để có những lựa chọn bền vững hơn.”
Đoàn nhân viên cấp cao Tập đoàn Avery Dennison trong chuyến thăm và triển khai dự án nhằm góp phần mở rộng diện tích rừng được chứng nhận FSC.
© WWF Singapore Enlarge
Các nhân viên công ty Avery Dennison tham gia trồng cây trong chuyến thăm khu vực thực hiện dự án.
© WWF Singapore Enlarge
Đóng góp
Đóng góp