Chương trình và Đối tác | WWF

Chương trình và Đối tác

PHỤC HỒI SINH CẢNH ĐÂT NGẬP NƯỚC LÁNG SEN

 
	© Nguyen Ngoc Linh / Intel
Planting indigious wetland trees in the Lang Sen Nature Reserve
© Nguyen Ngoc Linh / Intel
Những năm gần đây, các biến đổi nhanh chóng về yếu tố khí hậu như nhiệt độ và lượng mưa, cũng như về chế độ thủy văn của sông Cửu Long, đã làm xuống cấp nghiêm trọng cảnh quan rừng tại Khu bảo tồn Đất ngập nước Láng Sen. WWF và Intel Việt Nam hợp tác xây dựng dự án khôi phục rừng bị suy thoái, nhằm bảo tồn sinh cảnh cho các loài hoang dã và đảm bảo sinh kế cho người dân địa phương sống phụ thuộc vào hệ sinh thái của khu vực.

Chương trình bảo tồn voi quốc gia

The International Investment Bank (IIB) logo 
	© The International Investment Bank
© The International Investment Bank
Với chương trình được hỗ trợ bởi Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (IIB), WWF đang giúp sức bảo tồn loài Voi Châu Á trong môi trường hoang dã tại Việt Nam. Chương trình đặt mục tiêu: (1) Nâng cao năng lực của các cơ quan chức năng có liên quan để quản lý xung đột giữa người - voi hoang dã, và (2) Tăng cường sự hiểu biết và tham gia của cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam trong công tác bảo tồn voi châu Á.

BẢO VỆ SAO LA TẠI QUẢNG NAM VÀ HUẾ

 
	© HSBC
© HSBC
Được đánh giá là loài Nguy Cấp với nguy cơ tuyệt chủng cao, Sao la bị đe doạ hơn rất nhiều so với các loài thú lớn khác ở châu Á. Dự án Dự trữ Các-bon và Bảo tồn Đa dạng Sinh học của WWF, với sự hỗ trợ của Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam), đang góp phần bảo vệ Sao la bằng cách tăng cường tuần tra và loại bỏ bẫy trong khu vực bảo tồn, với mô hình Bảo Vệ Rừng có sự tham gia và nâng cao nhận thức của cộng đồng địa phương.

Bảo tồn đất ngập nước tại vườn quốc gia Tràm Chim

 
	© The Coca Cola Company
© The Coca Cola Company
Hợp tác với Coca Cola, công ty vốn đặc biệt quan tâm đến việc bảo tồn nước sạch trong tự nhiên, WWF thực hiện các dự án bảo tồn những vùng đất ngập nước ở Vườn Quốc gia Tràm Chim ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Thiết lập chuỗi cung ứng cá tra bền vững

 
	© ASC
© ASC
Từ năm 2013, dự án SUPA, với sự cộng tác tích cực của WWF, đã mang đến những chuyển đổi tích cực cho ngành cá tra ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, nâng cao chất lượng sản xuất và mở rộng những thị trường xuất khẩu tiềm năng.

Tái trồng rừng ngập mặn Thừa Thiên Huế, cải thiện sinh kế người dân

 
	© AP
© AP
Một dự án 2 năm, đồng thực hiện bởi Microsoft và WWF-Việt Nam, đã mang lại những thay đổi tích cực với thiên nhiên và sinh kế người dân. Với hơn 23.000 cây ngập mặn tái trồng và 400 hộ gia đình áp dụng nuôi trồng thuỷ sản sinh thái, người dân ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế nay có thu hoạch và thu nhập ổn định hơn.