Chương trình Caring Trees: Nỗ lực vì những người bạn quan tâm! | WWF

Chương trình Caring Trees: Nỗ lực vì những người bạn quan tâm!

Posted on 19 March 2015
Mangrove trees
Mangrove trees
© Anthony B. Rath / WWF
Năm 2015, WWF-Vietnam khởi động chương trình Caring Trees, kêu gọi sự hỗ trợ từ Doanh nghiệp trong hoạt động trồng cây tại các khu vực xung yếu và có giá trị cao về đa dạng sinh học tại Việt Nam. Chương trình Caring Trees cũng mang đến cho doanh nghiệp những tiềm năng và giá trị về thương hiệu, cơ hội thu hút khách hàng và các hoạt động dành cho nhân viên, bên cạnh những lợi ích to lớn về môi trường, nâng cao đời sống người dân địa phương, và góp phần đảm bảo tương lai bền vững cho cộng đồng.  

Caring Trees Program

Doanh nghiệp có thể lựa chọn tham gia với các gói trồng cây khác nhau. Các công ty tham gia chương trình sẽ được cập nhật thông tin quá trình trồng cây, nhận Chứng chỉ ‘Caring’ từ WWF, và được WWF ghi nhận là Doanh nghiệp ‘Caring’ trên các kênh truyền thông tới đại chúng. Các gói trồng cây khác nhau mang lại các giá trị đa dạng cho doanh nghiệp bao gồm cơ hội về thương hiệu, tiềm năng thu hút khách hàng và các hoạt động dành cho nhân viên. 

Tham gia cùng WWF trong chương trình Caring Trees, doanh nghiệp có thể chung tay giúp người dân địa phương thích ứng với tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, hướng tới tương lai bền vững hơn. Ví dụ, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, người dân địa phương hàng năm thường xuyên phải gánh chịu các cơn bão lũ, nước biển dâng vào đất liền gây ra tình trạng xói mòn đất, sụp nhà, nước lũ tàn phá mùa màng và ao nuôi trồng thuỷ sản, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng con người. Rừng ngập mặn tại các khu vực này không chỉ đóng góp trong việc kiểm soát tác động biến đổi khí hậu, mà còn cải thiện sinh kế nhiều gia đình địa phương, cung cấp một môi trường sống tốt và an toàn hơn.
 
“Sau hai năm cây ngập mặn được trồng cạnh ao nuôi thủy sản của gia đình tôi, gia đình thu nhập được hàng trăm triệu đồng mỗi năm”, ông Đặng Duy Mạnh, một nông dân sống tại huyện Hương Phong, tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ ( nguồn: Vietnam News).

Mangrove trees

 
Đừng chần chừ, hãy tham gia cùng chúng tôi và truyền cảm hứng về bảo vệ môi trường cho khách hàng, nhân viên và những người thân của bạn! Chương trình Caring Trees có các hoạt động tiềm năng đa dạngchẳng hạn như trồng một cây xanh để chúc mừng sinh nhật một khách hàng thân thiết, hay tạo cơ hội cho nhân viên trao đổi với các chuyên gia của WWF về những cách để có một lối sống ‘xanh’, thân thiện hơn với môi trường, và nhiều ý tưởng sáng tạo khác nữa. 

Doanh nghiệp quan tâm tham gia Chương trình Caring Trees cùng WWF có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

Ms. Phạm Thị Việt Hà,
Cán bộ Chương trình Hợp tác Doanh nghiệp
ha.phamthiviet@wwfgreatermekong.org
Phone: +84 4 3719 3049, Số máy lẻ: 130
Mangrove trees
Mangrove trees
© Anthony B. Rath / WWF Enlarge
Đóng góp
Đóng góp