Hội nghị đại biểu thường niên của RSB diễn ra tại Hà Nội | WWF

Hội nghị đại biểu thường niên của RSB diễn ra tại Hà Nội

Posted on 10 November 2016
Ông James Reeler, Quản lý Dự án Đất đai và Khí hậu, WWF-Nam Phi trình bày về tiềm năng sử dụng nhiên liệu sinh học bền vững tại Nam Phi
© RBS / Thanh The Vinh
Hà Nội, ngày 9 tháng 11 năm 2016 – Lần đầu tiên Hội nghị đại biểu thường niên của Liên minh các bên liên quan độc lập toàn cầu về phát triển vật liệu sinh học bền vững (RSB) được tổ chức tại châu Á. Hội nghị sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 8-9 tháng 11 năm 2016.
 
Hội nghị là dịp các thành viên của RSB, đến từ nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau, cùng thảo luận về tiến độ và kế hoạch hoạt động của tổ chức trong tương lai, đồng thời đóng góp ý kiến chuyên môn nhằm tiếp tục phát triển các công cụ, dịch vụ và tiêu chuẩn của RSB. Đây cũng là cơ hội tốt để các thành viên trên toàn thế giới gặp gỡ và kết nối với nhau.
 
Trong ngày đầu tiên, toàn thể các thành viên sẽ thảo luận về vai trò tương lai của RSB khi hiện nay cuộc cách mạng công nghiệp trên thế giới đang ở giai đoạn cao trào, và nền kinh tế sinh học đang thách thức mối liên hệ phụ thuộc của chúng ta với nhiên liệu hoá thạch.
 
Tiếp theo, ngày 9 tháng 11, RSB sẽ cùng WWF tổ chức hội thảo “Hàng không và Sự bền vững”. Hội thảo này sẽ thảo luận sâu hơn về một số sáng kiến bền vững và các cơ hội cho ngành hàng không. WWF sẽ điều phối các cuộc thảo luận nhằm giảm dấu chân sinh thái trên toàn cầu của ngành hàng không, tập trung xác định các giải pháp khả thi trong sử dụng nhiên liệu sinh học và phát triển ngành hàng không bền vững.
 
“Trong bối cảnh Hiệp định đa phương của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) vừa được ký kết nhằm giảm phát thải các-bon từ ngành hàng không, đây chính là thời điểm thích hợp cho ngành xem xét tính bền vững của chuỗi giá trị và các phương án dựa vào thị trường” ông James Reeler, đại diện của WWF cho biết. “WWF muốn làm việc với ngành hàng không để thúc đẩy vai trò và tham vọng của ngành trong việc bảo vệ các di sản thiên nhiên. Chúng tôi cũng khuyến khích các quốc gia như Việt nam và Nam Phi nhanh chóng tham gia vào giai đoạn đầu thực hiện các phương án dựa vào thị trường trong Hiệp đinh đa phương”.
 
“Thật tuyệt vời khi thấy các thành viên và đối tác của RSB nhiệt tình và thể hiện quyết tâm đối với các giải pháp bền vững toàn cầu nhằm đảm bảo an ninh lương thực, công bằng xã hội và môi trường trong sản xuất nhiên liệu và vật liệu sinh học.” ông Rolf Hogan, Giám đốc Điều hành RSB chia sẻ. “Chúng tôi hy vọng Hội nghị sẽ có những tuyên bố và định hướng phát triển quan trọng cũng như tiếp tục đưa ra các giải pháp có tính bền vững trên toàn cầu.”
Ông James Reeler, Quản lý Dự án Đất đai và Khí hậu, WWF-Nam Phi trình bày về tiềm năng sử dụng nhiên liệu sinh học bền vững tại Nam Phi
© RBS / Thanh The Vinh Enlarge
Đóng góp
Đóng góp