© Ngan Nguyen / WWF-Viet Nam
Hưởng ứng Giờ Trái Đất

Bạn có thể làm gì để hưởng ứng Giờ Trái Đất?

Với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 như hiện nay, WWF khuyến khích các bạn thực hiện các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2021 online hoặc trong gia đình. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể thực hiện để thể hiện quyết tâm bảo vệ hành tinh của mình trong Giờ Trái Đất:

Tắt đèn

Nhắc nhở bạn bè và gia đình tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong và sau Giờ Trái Đất.

Mạng xã hội

Thay đổi diện mạo trang Facebook của bạn bằng khung hình đại diện và banner của Giờ Trái Đất. Nhấn like, chia sẻ và theo dõi fanpage của WWF-Việt Nam để cập nhật những tin tức mới nhất từ Giờ Trái Đất 2021.

CHINH PHỤC THỬ THÁCH 4 TUẦN SỐNG XANH

Theo dõi trang Facebook của WWF-Việt Nam để cùng cộng đồng chinh phục thử thách 4 Tuần Sống Xanh cùng nhiều hoạt động thú vị khác. 

ĐÓN XEM CHƯƠNG TRÌNH

Đón xem chương trình Toạ đàm Giờ Trái Đất của chúng tôi phát sóng trên kênh VTV1 từ lúc 8.10-9.00 tối ngày 27 tháng 3 để hiểu thêm về các vấn đề môi trường nóng nhất hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới, và biết mình có thể làm gì để môi trường sống xung quanh bạn và của cả hành tinh này tốt đẹp hơn.

Nếu bạn là

 • Bữa tối dưới ánh nến: Nấu một bữa tiệc chay và thưởng thức cùng những người thân yêu trong gia đình dưới ánh nến lung linh!
 • Đi ngắm sao! Đã bao lâu rồi bạn không tận hưởng cảm giác lãng mạn và bình yên khi ngắm nhìn bầu trời đêm đầy sao như ngày còn bé? Còn chần chừ gì nữa, đây chính là cơ hội tuyệt vời để tạm rời xa màn hình điện thoại và quay trở lại tuổi thơ với bạn bè và người thân đấy!
 • Tản bộ hoặc chạy bộ vào buổi tối: Bạn có thể ra ngoài đi dạo vào buổi tối và khám phá xung quanh nơi bạn sống. Hoặc nếu bạn thích thể thao, sao không thử chạy bộ dưới bầu trời đêm, tận hưởng bầu không khí mát mẻ và thưởng thức thiên nhiên xung quanh ta.
 • Ghi lại khoảnh khắc tắt đèn! Hãy tìm một địa điểm phù hợp trong những tòa nhà cao tầng của thành phố và ngắm nhìn khoảnh khắc tắt đèn lúc 20:30! Nếu bạn thích chụp ảnh, hãy thử vài tấm time-lapse và đăng tải lên mạng xã hội cùng hashtag #LenTiengViThienNhien để chia sẻ với bạn bè!
 • Ở nhà: Hãy chơi một trò chơi cùng gia đình hoặc đơn giản là đọc một cuốn sách yêu thích!
 • Đêm xem phim! Dù là phim bom tấn của Hollywood với cảnh quay ngoài trời hay phim tài liệu về thiên nhiên, hãy dành buổi tối thưởng thức những thước phim tự nhiên với tất cả vẻ huy hoàng của nó. Bạn cũng có thể xem thử sê-ri phim Our Planet của WWF trên Netflix để khám phá những kỳ quan thiên nhiên, những loài sinh vật độc đáo và thế giới hoang dã cũng như những vấn đề chính đang đe dọa tới cuộc sống của chúng!

 • Tắt đèn: Tắt đèn và những thiết bị điện không cần thiết trong tòa nhà, văn phòng trong Giờ Trái Đất. 
 • Lan toả thông điệp Giờ Trái Đất: Đăng tải thông điệp của Giờ Trái Đất trên các trang mạng xã hội, kênh truyền thông của doanh nghiệp và cho mọi người biết vì sao tổ chức/công ty/doanh nghiệp của bạn lại tham gia vào Giờ Trái Đất. Hãy khuyến khích các nhân viên cùng làm theo. Thông điệp của Giờ Trái Đất có thể được tải tại đây
 • Sử dụng mạng xã hội: Theo dõi fanpage của WWF-Việt Nam hoặc truy cập website để cập nhật thông tin cũng như các sản phẩm truyền thông về Giờ Trái Đất. Sử dụng hashtag #LenTiengViThienNhien trong các bài viết để giúp lan tỏa thông điệp rộng hơn. 
 • Đại diện Giờ Trái Đất: Bầu chọn đại diện Giờ Trái đất trong công ty. Những người này sẽ có nhiệm vụ đảm bảo đèn và các thiết bị điện được tắt không chỉ trong Giờ Trái đất mà cả sau mỗi ngày làm việc.
 • Vinh danh Chiến binh cộng đồng vì môi trường của doanh nghiệp bằng cách cho nhân viên bầu chọn cho đồng nghiệp của mình và dành một giải thưởng nho nhỏ cho một hoặc nhiều chiến binh này. 

 • Tiệc đổi đồ: Tổ chức một sự kiện đổi đồ online trong nhóm bạn. Hãy trao đổi sách, quần áo và nhiều vật dụng khác nữa! Nếu có thể, hãy thử lôi kéo thêm những người khác!
 • Đi bộ trong công viên hoặc không gian tự nhiên: Đắm mình trong thiên nhiên sẽ mang đến cho bạn cảm giác khoang khoái và dễ chịu. Hãy thử để điện thoại và các thiết bị điện tử ở nhà. Ngắm nhìn cảnh vật, lắng nghe âm thanh của tự nhiên. Bạn cũng có thể mang theo họa cụ để vẽ lại hình dáng những chiếc lá hoặc loài động vật bạn nhìn thấy.
 • Thử thách sống xanh: Nghĩ ra những thử thách sống xanh như không sử dụng túi ni-lông, ống hút nhựa, không mua sắm quần áo trong 2 tháng và thách đấu với bạn bè của mình trên mạng xã hội!

© Jeremiah Armstrong / WWF-Canada

Tải các ấn phẩm Giờ Trái Đất 2021 tại đây

Download