THÔNG BÁO MỜI THẦU | WWF
THÔNG BÁO MỜI THẦU

Posted on 05 May 2020

Gói thầu số 31.20: Chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi giảm cầu ngà voi
  1. THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ NHIỆM VỤ TƯ VẤN
WWF là một trong những tổ chức phi chính phủ quốc tế đầu tiên làm việc tại Việt Nam. Năm 1985, WWF bắt đầu thực hiện chiến lược bảo tồn quốc gia và từ đó đã hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam trên một loạt các vấn đề khác nhau về môi trường cũng như các hoạt động được thực hiện trên thực địa trong phạm vi cả nước. WWF Việt Nam là một phần của WWF Tiểu vùng Mê Kông, hoạt động tại 5 quốc gia: Lào, Thái Lan, Myanmar, Campuchia và Việt Nam. Tìm hiểu thêm tại http://vietnam.panda.org/.
Ngà voi và các sản phẩm từ voi (răng, đuôi, xương) được sử dụng ở Việt Nam để thể hiện đẳng cấp, vị thế và quyền lực xã hội (các sản phẩm trạm khắc trưng bày trong phòng khách), để làm đồ trang sức cho cả nam giới và nữ giới (vòng tay, nhẫn, lược, châm cài đầu); mang lại sự may mắn và trừ tà ma dựa trên niềm tin về về văn hóa phương Bắc đã có từ hàng ngàn năm (nhẫn lông đuôi voi, các sản phẩm xương voi). Các hoạt động và biện pháp nhằm ngăn chặn nhu cầu tiêu thụ ngà voi vẫn chưa đạt được hiệu quả cần thiết, hoạt động buôn bán online ngày càng phát triển và khó kiểm soát. Trong khi đó, tỷ lệ tội phạm ĐVHD bị bắt giữ còn thấp, tỷ lệ tội phạm bị kết án còn thấp hơn.
Nước láng giềng Trung Quốc là một thị trường buôn bán và tiêu thụ ĐVHD lớn nhất trong đó có ngà voi, khiến Việt Nam từ lâu đã trở thành điểm trung chuyển ngà voi sang TQ. Ngày 31 tháng 12 năm 2018, Trung Quốc ra lệnh cấm việc chế tác thương mại và thương mại ngà voi. Trong khi thi trường nội địa Trung Quốc bị hạn chế, nhưng nhu cầu về ngà voi của Trung Quốc vẫn cao, một số lượng lớn khách du lịch Trung Quốc vẫn tiếp tục tìm kiếm các sản phẩm từ voi tại các thị trường du lịch như Thái Lan, Nhật, Hồng Kong và Việt Nam.
Khách du lịch Trung Quốc được xem là một trong những yếu tố thúc đẩy mạnh cầu về loại sản phẩm bất hợp pháp này đối với thị trường Việt Nam khi Trung Quốc được coi là một trong những thị trường khai thác du lịch lớn nhất đối với Việt Nam. Năm 2018 có 150 triệu khách Trung Quốc đến Việt Nam và lượng khách này dự tính tăng lên 160 triệu vào năm 2020 (dự tính trước khi COVID-19 xảy ra).  
  1. MỤC TIÊU CỦA HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN
1. Phát triển và thực hiện gói truyền thông giảm cầu ngà voi nhắm đến đối tượng là người Việt Nam thực hiện trong thời gian tháng 5, tháng 6 năm 2020, đón đợt du lịch nội địa trở lại sau Covid-19.
2. Phát triển gói truyền thông giảm cầu ngà voi nhắm đến đối tượng là người Trung Quốc đến Việt Nam khi thị trường du lịch thế giới được phục hồi sau đại dịch Covid-19.
  1. YÊU CẦU NĂNG LỰC VÀ KINH NGHIỆM
  • Kinh nghiệm phát triển chiến lược truyền thông thay đổi hành vi giảm cầu về ĐVHD dựa trên nghiên cứu đánh giá hành vi người mua/sử dụng
  • Sáng tạo trong thiết kế sản phẩm truyền thông đa phương tiện
  • Tư vấn có thể cá nhân hoặc công ty Viêt Nam hoặc nước ngoài
  • Kinh nghiệm làm việc trước đây với WWF là một lợi thế.  
Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem TOR đính kèm.
  1. CÁCH NỘP HỒ SƠ
Các ứng cử viên/tổ chức có quan tâm vui lòng gửi hồ sơ năng lực (bao gồm đề xuất kĩ thuật, đề xuất tài chính và CVs) ghi rõ tiêu đề thư: “Gói thầu số 31.20: Chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi giảm cầu ngà voi” và gửi đến email procurement@wwf.org.vn.
Hạn chót nộp hồ sơ năng lực: 3 giờ chiều ngày 12/5/2020. Hồ sơ nộp sau thời hạn này sẽ không có giá trị.
* Lưu ý:
Hồ sơ năng lực cần thể hiện rõ các bằng chứng thuyết phục liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ này và số lượng ngày công tư vấn thực hiện cho từng hoạt động, đơn giá công tư vấn, tổng số công tư vấn, và tổng kinh phí đã bao gồm thuế TNCN. Tổng ngân sách đề nghị sẽ bao gồm tổng chi phí của tất cả các công tư vấn và các khoản chi phí tư vấn đi lại, ăn nghỉ, phụ cấp cho các đối tượng tham gia làm việc tại hiện trường.