Bí kíp bảo tồn đất ngập nước

Posted on 08 March 2023

Hãy chung tay bảo vệ Tràm Chim và đất ngập nước!
Bạn có nhận thấy thiên nhiên quanh ta thật kỳ diệu và độc đáo. Trên mặt đất, những cánh rừng hùng vĩ chở che cho chim trời, muông thú. Dưới mặt nước, thế giới của các loài thủy sinh nhộn nhịp và bí ẩn. Nhưng có thể bạn chưa biết, có những nơi mà “đất” và “nước” hòa nhau làm một, ngó lên trên là rừng tràm xanh bát ngát, ngó xuống dưới là sông nước mênh mang, quanh năm chim cò ríu rít, cá lội tung tăng. Đó là Đất ngập nước (ĐNN), một hệ sinh thái đặc biệt và đáng tự hào ở Việt Nam chúng ta.

Vậy nhưng các vùng ĐNN ở Việt Nam như Vườn Quốc gia (VQG) Tràm Chim đang dần mất đi sự trù phú vốn có, phần lớn là do tác động của con người. Nguồn nước ngọt ngày càng cạn kiệt, đất rừng bị thu hẹp, chim chóc không còn chỗ để về.

Hãy tham gia cùng WWF-Việt Nam, Quỹ Coca-Cola và VQG Tràm Chim giải cứu các vùng đất ngập nước! Có trong tay quyển bí kíp này, nghĩa là bạn đã được chọn vào “Biệt đội cứu hộ Tràm Chim” với sứ mệnh giải cứu ngôi nhà của Cò, Sếu đầu đỏ, Cá, Sen, Lúa ma,... và rất nhiều người bạn thiên nhiên khác nữa!

Nào, cùng bắt đầu thôi!
Bí kíp bảo tồn đất ngập nước
© WWF-Việt Nam