© Ngan Nguyen / WWF-Viet Nam
Hưởng ứng Giờ Trái Đất
Bạn có thể làm gì để hưởng ứng Giờ Trái Đất?

Hãy cùng WWF-Việt Nam tắt đèn và dành một giờ trọn vẹn cho Trái Đất vào 20h30 ngày 23 tháng 3, 2024. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể thực hiện để thể hiện quyết tâm bảo vệ hành tinh của mình trong Giờ Trái Đất:

Tắt đèn

Nhắc nhở bạn bè và gia đình tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong và sau Giờ Trái Đất.

Mạng xã hội

Nhấn like, chia sẻ và theo dõi fanpage của WWF-Việt Nam để cập nhật những tin tức mới nhất từ Giờ Trái Đất 2024.

Cập nhật kiến thức

Hiểu biết chính là tiền đề của hành động. Vì vậy, hãy tận dụng Giờ Trái Đất để cập nhật kiến thức bản thân về hành tinh, tìm hiểu thêm về những mối đe doạ đến thiên nhiên và những hành động mà ta có thể làm để giúp đỡ.

Kết nối với thiên nhiên

Dành thời gian trong thiên nhiên là một trong những cách hiệu quả nhất để giúp bạn trân trọng Trái Đất và có thêm động lực để bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta. Vì vậy, hãy cùng bạn bè và người thân khám phá thiên nhiên xung quanh mình!

Nếu còn băn khoăn về cách hưởng ứng Giờ Trái đất 2024, mời bạn ghé thăm Ngân hàng thời gian (Hour bank) - nền tảng cho phép các cá nhân tương tác và khám phá các hoạt động phù hợp với bản thân.

Phục hồi hành tinh

Xắn tay áo lên và hành động trong 60 phút để giúp làm sạch môi trường, lan toả màu xanh trên Trái Đất! Dọn dẹp cảnh quan, phân loại rác, hay trồng một cây xanh - không hề khó, phải không nào?

Truyền cảm hứng

Sự ủng hộ, đồng lòng của mọi người chính là yếu tố then chốt của Giờ Trái Đất. Vậy nên hãy lan toả tình yêu thiên nhiên, kêu gọi những người xung quanh bạn - gia đình, bạn bè, cộng đồng, ... cùng hành động, bạn nhé! 

Nếu bạn là

 • Bữa tối dưới ánh nến: Nấu một bữa tiệc chay và thưởng thức cùng những người thân yêu trong gia đình dưới ánh nến lung linh!
 • Đi ngắm sao! Đã bao lâu rồi bạn không tận hưởng cảm giác lãng mạn và bình yên khi ngắm nhìn bầu trời đêm đầy sao như ngày còn bé? Còn chần chừ gì nữa, đây chính là cơ hội tuyệt vời để tạm rời xa màn hình điện thoại và quay trở lại tuổi thơ với bạn bè và người thân đấy!
 • Tản bộ hoặc chạy bộ vào buổi tối: Bạn có thể ra ngoài đi dạo vào buổi tối và khám phá xung quanh nơi bạn sống. Hoặc nếu bạn thích thể thao, sao không thử chạy bộ dưới bầu trời đêm, tận hưởng bầu không khí mát mẻ và thưởng thức thiên nhiên xung quanh ta.
 • Ghi lại khoảnh khắc tắt đèn! Hãy tìm một địa điểm phù hợp trong những tòa nhà cao tầng của thành phố và ngắm nhìn khoảnh khắc tắt đèn lúc 20:30! Nếu bạn thích chụp ảnh, hãy thử vài tấm time-lapse và đăng tải lên mạng xã hội cùng hashtag #GioTraiDat2024 để chia sẻ với bạn bè!
 • Ở nhà: Hãy chơi một trò chơi cùng gia đình hoặc đơn giản là đọc một cuốn sách yêu thích!
 • Đêm xem phim! Dù là phim bom tấn của Hollywood với cảnh quay ngoài trời hay phim tài liệu về thiên nhiên, hãy dành buổi tối thưởng thức những thước phim tự nhiên với tất cả vẻ huy hoàng của nó. Bạn cũng có thể xem thử sê-ri phim Our Planet của WWF trên Netflix để khám phá những kỳ quan thiên nhiên, những loài sinh vật độc đáo và thế giới hoang dã cũng như những vấn đề chính đang đe dọa tới cuộc sống của chúng!

 • Tắt đèn: Tắt đèn và những thiết bị điện không cần thiết trong tòa nhà, văn phòng trong Giờ Trái Đất. 
 • Lan toả thông điệp Giờ Trái Đất: Đăng tải thông điệp của Giờ Trái Đất trên các trang mạng xã hội, kênh truyền thông của doanh nghiệp và cho mọi người biết vì sao tổ chức/công ty/doanh nghiệp của bạn lại tham gia vào Giờ Trái Đất. Hãy khuyến khích các nhân viên cùng làm theo. Bạn có thể tải bộ nhận diện và thông điệp của Giờ Trái Đất tại đây.
 • Sử dụng mạng xã hội: Theo dõi fanpage của WWF-Việt Nam hoặc truy cập website để cập nhật thông tin cũng như các sản phẩm truyền thông về Giờ Trái Đất. Sử dụng hashtag #GioTraiDat2024 trong các bài viết để giúp lan tỏa thông điệp rộng hơn. 
 • Đại diện Giờ Trái Đất: Bầu chọn đại diện Giờ Trái đất trong công ty. Những người này sẽ có nhiệm vụ đảm bảo đèn và các thiết bị điện được tắt không chỉ trong Giờ Trái đất mà cả sau mỗi ngày làm việc.
 • Vinh danh Chiến binh cộng đồng vì môi trường của doanh nghiệp bằng cách cho nhân viên bầu chọn cho đồng nghiệp của mình và dành một giải thưởng nho nhỏ cho một hoặc nhiều chiến binh này. 

 • Tiệc đổi đồ: Tổ chức một sự kiện đổi đồ online trong nhóm bạn. Hãy trao đổi sách, quần áo và nhiều vật dụng khác nữa! Nếu có thể, hãy thử lôi kéo thêm những người khác!
 • Đi bộ trong công viên hoặc không gian tự nhiên: Đắm mình trong thiên nhiên sẽ mang đến cho bạn cảm giác khoang khoái và dễ chịu. Hãy thử để điện thoại và các thiết bị điện tử ở nhà. Ngắm nhìn cảnh vật, lắng nghe âm thanh của tự nhiên. Bạn cũng có thể mang theo họa cụ để vẽ lại hình dáng những chiếc lá hoặc loài động vật bạn nhìn thấy.
 • Thử thách sống xanh: Nghĩ ra những thử thách sống xanh như không sử dụng túi ni-lông, ống hút nhựa, không mua sắm quần áo trong 2 tháng và thách đấu với bạn bè của mình trên mạng xã hội!

© Jeremiah Armstrong / WWF-Canada

Tải bộ hình ảnh nhận diện Giờ Trái Đất 2024 tại đây

Download