Giờ Trái Đất | WWF
© WWF
© WWF
00: 00: 00: 00
NGÀY GIỜ PHÚT GIÂY
© Leonie Sii / WWF-Australia

Giờ Trái Đất là gì?

Bắt nguồn từ một sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng tại thành phố Sydney, Úc do WWF khởi xướng vào năm 2007, Giờ Trái Đất ngày hôm nay đã trở thành một phong trào môi trường có quy mô lớn nhất thế giới. Vào mỗi ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hằng năm, hàng triệu người tại hơn 188 quốc gia và vùng lãnh thổ lại cùng nhau tắt đèn để thể hiện sự quyết tâm ngăn chặn biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường thiên nhiên.
 
Tắt đèn tuy là một hành động nhỏ, nhưng lại thể hiện một ý nghĩa lớn. Đó là biểu tượng của sự đồng lòng. Đó là biểu tượng của niềm hy vọng. Đó là biểu tượng của sức mạnh tập thể khi chúng ta cùng nhau hành động để bảo vệ sự sống trên hành tinh này.  

WWF

Giờ Trái Đất xưa và nay

Từ những ngày đầu tổ chức Giờ Trái Đất, chúng tôi đã kêu gọi tắt đèn để hướng sự chú ý của mọi người vào vấn đề biến đổi khí hậu. Hơn một thập kỷ đã trôi qua, vấn đề khủng hoảng khí hậu vẫn còn đó và đang ngày càng trở nên trầm trọng hơn bởi một mối nguy khác - sự suy thoái nhanh chóng của môi trường thiên nhiên và đa dạng sinh học.
 
Các hệ sinh thái tự nhiên đóng vai trò then chốt đối vơi tương lai của nhân loại, không chỉ cung cấp lương thực, nước uống, không khí sạch và các loại dịch vụ khác với tổng trị giá hơn 125 tỷ tỷ USD mỗi năm, mà còn là một trong những đồng minh mạnh nhất giúp chúng ta chống lại biến đổi khí hậu. Bảo vệ thiên nhiên chính là giải pháp tốt nhất cả về mặt hiệu quả, thời gian lẫn kinh tế để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu này, vậy mà môi trường thiên nhiên của chúng ta lại đang suy thoái với tốc độ chưa từng thấy trong lịch sử.
 
Chính vì thế, Giờ Trái Đất ngày hôm nay sẽ hướng tới mục tiêu châm ngòi cho các cuộc đối thoại toàn cầu xoay quanh vấn đề bảo vệ thiên nhiên không chỉ giúp ta ngăn chặn biến đổi khí hậu, mà còn đảm bảo sự sinh tồn của của con người, giúp cho cuộc sống của chúng ta được mạnh khoẻ, ấm no và hạnh phúc.

Giờ Trái Đất trân trọng cám ơn sự hỗ trợ truyền thông của: