© WWF-Việt Nam
GIỜ TRÁI ĐẤT LÀ GÌ?
© Leonie Sii / WWF-Australia

Vào lúc 8.30 tối, giờ địa phương, khi các địa danh nổi tiếng và các gia đình trên toàn thế giới tham gia vào thời khắc tắt đèn mang tính biểu tượng của Giờ Trái đất, chúng ta hãy gác lại những thói quen, vướng bận hàng ngày, suy ngẫm và cân nhắc các khả năng có thể đóng góp để phục hồi ngôi nhà chung Trái Đất.

Chúng ta đang phải chạy đua với thời gian. Năm 2023 là thời điểm chúng ta cần thay đổi nhằm đảm bảo các Mục tiêu toàn cầu về Đa dạng sinh học vào năm 2030. Sự ủng hộ của hàng triệu người tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tạo ra một Giờ Trái Đất khác biệt, lên tiếng về thảm họa kép mà thế giới đang phải đối mặt: mất thiên nhiên và biến đổi khí hậu. Đồng thời, Giờ Trái đất cũng là lời nhắc nhở mạnh mẽ về tầm quan trọng của việc bảo vệ và phục hồi sức sống của hành tinh trong thời gian cấp bách hiện nay.

 

Hưởng ứng Giờ Trái Đất

GIỜ TRÁI ĐẤT XƯA VÀ NAY

Trong những năm qua, Giờ Trái đất đã lên tiếng về các vấn đề về biến đổi khí hậu, mất mát thiên nhiên và các áp lực môi trường lên hành tinh của chúng ta, là khởi nguồn cho hàng triệu cuộc trò chuyện, truyền cảm hứng cho hành động cụ thể, tác động đến chính sách pháp luật. Tuy nhiên, hành tinh của chúng ta vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức; lũ lụt, hỏa hoạn, hạn hán, dịch bệnh kéo dài. Trái đất đang bị ảnh hưởng nặng nề và cùng với nó, hạnh phúc và sự an toàn của chính chúng ta cũng đang bị đe dọa. Năm 2020 đã cho chúng ta thấy thiên nhiên mang lại sự sống cho chính chúng ta và một hệ sinh thái tự nhiên toàn vẹn là điều kiện tiên quyết cho một tương lai ổn định cho con người. Những gì chúng ta đang làm với thiên nhiên - chúng ta đang làm với chính mình.

Năm nay, Giờ Trái Đất kêu gọi mọi người lên tiếng vì thiên nhiên bằng nhiều hình thức đa dạng và sáng tạo nhất có thể. Bạn hãy tham gia các sự kiện Giờ Trái Đất tại địa phương, kể cho chúng tôi nghe thiên nhiên quan trọng với bạn như thế nào - hoặc đơn giản là tìm hiểu thêm về hai vấn đề lớn nhất mà hành tinh chúng ta đang phải đối mặt: biến đổi khí hậu và mất môi trường sống tự nhiên. Thời điểm là đây! Chúng ta phải lên tiếng để bảo vệ sức khỏe của Trái Đất - đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của chính chúng ta.


 

Giờ Trái đất đã thay đổi hình ảnh nhận diện

Giờ Trái Đất với thời khắc “Tắt đèn" đã trở thành biểu tượng thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của công chúng trên toàn cầu đối với các vấn đề về môi trường tự nhiên. Trong năm thứ 17 này, WWF quyết định nâng cao sứ mệnh của Giờ Trái Đất. Năm 2030 không còn xa, và mục tiêu phục hồi các hệ sinh thái tự nhiên đã trở nên cấp bách. 

Giờ Trái Đất đổi mới hình ảnh đại diện 60+ quen thuộc thành biểu tượng đồng hồ lật số. Logo và hình ảnh mới của Giờ Trái đất tập trung vào tính cấp thiết, nhắc nhở rằng thời gian đang trôi nhanh, đánh thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hành tinh của chúng ta.

Hãy tham gia cùng chúng tôi
© Jeremiah Armstrong / WWF-Canada

Tải bộ hình ảnh nhận diện Giờ Trái Đất 2024 tại đây

Download