© WWF-Viet Nam

"2022 là năm quyết định tương lai của hành tinh chúng ta. Chúng tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo tận dụng cơ hội này để hồi phục thiên nhiên vào năm 2030.

Đây là cơ hội để chúng ta sửa sai, đưa trái đất về đúng quỹ đạo vì một tương lai an toàn, tốt đẹp hơn cho cả con người và thiên nhiên. Chúng ta cần ngăn chặn và đảo ngược suy thoái đa dạng sinh học trên quy mô toàn cầu trong thập kỷ này. Chúng ta cần thay đổi và cải tiến các phương pháp sản xuất, tiêu thụ thực phẩm, năng lượng và tài nguyên. Chúng ta cần chấm dứt việc lạm dụng và gây tổn hại tới thiên nhiên. Tham gia Giờ Trái Đất, người dân trên toàn thế giới sẽ cùng hợp lực, lan toả chí hướng phục hồi thiên nhiên và kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn.”

Marco Lambertini, Tổng giám đốc WWF Quốc Tế

© WWF-Canada / Merle Robillard
00: 00: 00: 00
NGÀY GIỜ PHÚT GIÂY
Hưởng ứng Giờ Trái Đất
20:30 26 tháng 3
GIỜ TRÁI ĐẤT LÀ GÌ?
 Story block 2
© Leonie Sii / WWF-Australia

Bắt nguồn từ một sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng tại thành phố Sydney, Úc năm 2007, Giờ Trái Đất đã trở thành một phong trào môi trường có quy mô lớn nhất thế giới. Từ đó đến nay, Giờ Trái Đất đã thành công hơn những gì mà chúng tôi từng tưởng tượng - tạo nguồn cảm hứng và thúc đẩy các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp và tổ chức trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ hành động vì biến đổi khí hậu và mất môi trường tự nhiên.
 
Trong khi biến đổi khí hậu vẫn là một vấn đề lớn cần tập trung giải quyết, ở một  bức tranh rộng hơn, thiên nhiên suy thoái  và mất đa dạng sinh học đang cần được chú ý hơn bao giờ hết. Tất cả mọi người cần phải nhận thức được rằng bảo vệ thiên nhiên chính - nền tảng quan trọng cho một hành tinh khoẻ mạnh, chính là một giải pháp tức thời, hiệu quả và tiết kiệm để giải quyết các thảm hoạ khí hậu và ngăn ngừa các đại dịch. Giờ Trái Đất 2021 không chỉ là một sự kiện mang tính biểu tượng, mà là thời điểm để hành động! Đã đến lúc chúng ta Lên tiếng vì Thiên nhiên - Thiên nhiên là Lá chắn, cho Chúng ta và cho Hành tinh của chính chúng ta.

 EH 2021 video
GIỜ TRÁI ĐẤT XƯA VÀ NAY

Mối quan hệ của chúng ta với thế giới tự nhiên đang mất cân bằng một cách nguy hiểm. Gần đây, một loạt các sự kiện thảm khốc - cháy rừng, khí hậu khắc nghiệt, dịch châu chấu và đại dịch COVID-19 đã làm rung chuyển thế giới và chúng ta vẫn đang phải đối mặt với những hậu quả chưa từng có về kinh tế - xã hội, y tế và nhân quyền. Rõ ràng hơn bao giờ hết, tương lai của chúng ta và hành tinh này liên kết chặt chẽ với nhau về mặt bản chất và cả hai đều đang bị đe doạ. Năm 2020 đã cho chúng ta thấy thiên nhiên mang lại sự sống cho chính chúng ta và một hệ sinh thái tự nhiên toàn vẹn là điều kiện tiên quyết cho một tương lai ổn định cho con người. Những gì chúng ta đang làm với thiên nhiên - chúng ta đang làm với chính mình. Mối quan hệ đổ vỡ với thiên nhiên cần phải khẩn trương hàn gắn. 

Năm nay, Giờ Trái Đất kêu gọi mọi người lên tiếng vì thiên nhiên bằng nhiều hình thức đa dạng và sáng tạo nhất có thể. Bạn hãy tham gia các sự kiện Giờ Trái Đất tại địa phương, kể cho chúng tôi nghe thiên nhiên quan trọng với bạn như thế nào - hoặc đơn giản là tìm hiểu thêm về hai vấn đề lớn nhất mà hành tinh chúng ta đang phải đối mặt: biến đổi khí hậu và mất môi trường sống tự nhiên. Thời điểm là đây! Chúng ta phải lên tiếng để bảo vệ sức khỏe của Trái Đất - đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của chính chúng ta.

© Jeremiah Armstrong / WWF-Canada

Tải bộ hình ảnh nhận diện Giờ Trái Đất 2022 tại đây

Download