© WWF-Viet Nam

Hiện thực hoá ước mơ với cuộc thi
Sáng kiến Giảm Rác thải nhựa!

 

Cơ hội nhận giải thưởng lên đến 100 TRIỆU đồng!

Là một đất nước với tốc độ tăng trưởng nhanh, Việt Nam đang phải đối mặt với các vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; trong đó ô nhiễm rác thải nhựa hay còn gọi là “ô nhiễm trắng” đang gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và sức khoẻ của chúng ta.

Với mong muốn giúp giải quyết cuộc khủng hoảng này và đạt mục tiêu không có rác thải nhựa trong thiên nhiên vào năm 2030 trên toàn cầu, WWF tổ chức cuộc thi Sáng kiến Giảm Rác thải nhựa nhằm tìm kiếm các mô hình, ý tưởng khả thi để tăng tỉ lệ và hiệu quả quản lý, xử lý và tái chế rác thải nhựa đồng thời thúc đẩy giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.

Cuộc thi là một sân chơi chuyên nghiệp nơi các bạn trẻ đầy đam mê thể hiện trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo. Đây cũng là môi trường học tập, trải nghiệm, tiếp cận trực tiếp với những chuyên gia trong lĩnh vực quản lý/xử lý chất thải và quản lý doanh nghiệp. Cơ hội đưa bạn đến với thành công đã đến! Hãy thử sức biến ước mơ thành hiện thực và cùng WWF đóng góp những giá trị thiết thực cho xã hội và cộng đồng.

Thể lệ cuộc thi
Nhấn để tải
© WWF-Việt Nam / Dương Quốc Bình
Thông tin về hiện trạng rác thải

Vui lòng click vào các ảnh dưới đây để biết thêm thông tin:

Tải mẫu hồ sơ đăng ký
Nộp hồ sơ tại đây
Nhấn để nộp
© WWF-Việt Nam / Dương Quốc Bình

Là một trong những tổ chức bảo tồn hàng đầu thế giới, WWF nhìn nhận vấn đề về ô nhiễm rác thải nhựa là một vấn đề hết sức nghiêm trọng. Từ năm 2017, rác thải nhựa đã trở thành một trong những lĩnh vực trọng tâm của không chỉ của WWF–Việt Nam mà cả mạng lưới toàn cầu với nhiều cách tiếp cận khác nhau như nâng cao nhận thức và thúc đẩy thay đổi hành vi cộng đồng, giáo dục học đường, hợp tác doanh nghiệp, vận động thay đổi và phát triển chính sách cũng như gắn kết sự tham gia của cộng đồng trên quy mô lớn.

WWF-Việt Nam đã hợp tác với nhiều đối tác khác nhau từ cấp trung ương đến chính quyền địa phương như Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Ủy ban nhân dân các tỉnh… và các doanh nghiệp trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, du lịch… tại Đà Nẵng, Long An, Phú Yên, Rạch Giá và Phú Quốc.

Nhiều dự án giảm rác thải nhựa đã được WWF-Việt Nam triển khai trên cả nước, trong đó có dự án: 1) Phú Quốc - Hướng tới hòn đảo không rác thải nhựa, được thực hiện tại huyện đảo Phú Quốc cho giai đoạn 2018-2020 và 2) dự án “Đô thị giảm nhựa – Plastic Smart Cities” tại Việt Nam triển khai tại ba thành phố là Phú Yên, Đà Nẵng và Rạch Giá trong giai đoạn 2019 - 2021. Đây là một trong những nỗ lực của WWF-Việt Nam nhằm góp phần đạt được mục tiêu toàn cầu không có rác thảinhựa trong thiên nhiên vào năm 2030.

Panda Labs là chương trình Thúc đẩy Sáng kiến của WWF với mục tiêu tạo ra các giải pháp cho các vấn đề về môi trường đồng thời truyền cảm hứng đến cộng đồng cùng tạo ra và thực hiện những giải pháp này. Với mong muốn tạo nên một hệ sinh thái bao gồm các cá nhân, tổ chức có chung mục tiêu phát triển bền vững, Panda Labs áp dụng phương pháp "Tư duy Thiết kế" và "Khởi nghiệp Tinh gọn" nhằm phát triển các giải pháp mang lại lợi ích cho thiên nhiên, con người, và có khả năng nhân rộng trên phạm vi lớn.

Ô nhiễm rác thải nhựa là một vấn đề phức tạp cần đến sự chung tay của cộng đồng, nhà nước, doanh nghiệp và các tổ chức. Vì vậy, Panda Labs hợp tác cùng với chương trình Giảm thiểu rác thải nhựa nhằm tìm kiếm các mô hình, ý tưởng khả thi giúp tăng tỉ lệ và hiệu quả trong việc quản lý, xử lý, và tái chế rác thải nhựa đồng thời giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.

WWF
null
© WWF-Việt Nam