© Suzi Eszterhas / WWF
BẢO TỒN ĐA DẠNG SINH HỌC
-

 

Việt Nam là một trong những quốc gia có tính đa dạng sinh học cao nhất thế giới. Tuy nhiên, trải qua nhiều thập kỉ khai thác lâm sản quá mức, chuyển đổi mục đích sử dụng đất thiếu quy hoạch, săn bắt và buôn bán động vật hoang dã trái phép đã khiến diện tích rừng tự nhiên bị thu hẹp, nhiều loài động thực vật bị đe dọa, và một số loài có nguy cơ bị tuyệt chủng. 

Vì vậy, tăng cường hoạt động bảo vệ rừng và động vật hoang dã có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm bảo toàn nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như một tương lai phát triển bền vững. Để đạt được mục tiêu trên, Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học, Dự án “Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học” (VFBC) được triển khai trong 5 năm với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Hợp phần Bảo tồn Đa dạng sinh học do WWF phối hợp với Ban quản lý các dự án Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các đối tác khác thực hiện nhằm mục tiêu duy trì và tăng cường chất lượng rừng đặc dụng và rừng phòng hộ, bảo vệ và duy trì ổn định các loài động vật hoang dã ở những tỉnh có giá trị bảo tồn cao gồm: Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Lâm Đồng, Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình), Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh), và Vườn quốc gia Cát Tiên (Lâm Đồng, Đồng Nai).

 

WWF
-
© WWF - Viet Nam / Denise Stilley

Mục tiêu tổng quát của Dự án là góp phần duy trì và tăng cường chất lượng rừng đặc dụng và rừng phòng hộ, bảo vệ và duy trì ổn định quần thể các loài hoang dã ở các Vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam với tổng diện tích lên đến 700.000 hecta.

-

TIỂU HỢP PHẦN 6

Thúc đẩy sản xuất kinh doanh thân thiện với bảo tồn cho các cộng đồng phụ thuộc vào rừng.

TIỂU HỢP PHẦN 7

Tăng cường công tác quản lý rừng đặc dụng và rừng phòng hộ.

TIỂU HỢP PHẦN 8

Tăng cường thực thi pháp luật đối với các vi phạm về rừng và động vật hoang dã.

TIỂU HỢP PHẦN 9

Giảm nhu cầu tiêu thụ lâm sản và động vật hoang dã trái pháp luật thông qua các phương pháp thay đổi hành vi.

 

-

700.000 HECTA

rừng đặc dụng và rừng phòng hộ được tăng cường quản lý.

7,870 NGƯỜI DÂN

ở các vùng thực hiện dự án được cải thiện thu nhập hoặc có việc làm từ các mô hình sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường.

40 CỘNG ĐỒNG

được liên kết và cộng tác với các công ty chuyên về nông sản bền vững.

 

9 THÔN BẢN

được liên kết và cộng tác với các công ty du lịch sinh thái.

 

-

Load More

-
WWF
WWF
WWF
WWF
-

Load More

https://wwfasia.awsassets.panda.org/img/original/doi_tac_banner_1.jpg